how-to-use-airbnb

วิธีจอง Airbnb พร้อมส่วนลด 59$

Airbnb ที่พักแบบใหม่ที่พร้อมจะมอบความรู้สึกที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน เบื่อการนอนโรงแรม นอน Hostel แล้วหรือยัง? อยากจะไปสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่น พบปะผู้คนในแต่ละเมืองที่ไปจริง ๆ ลองเปิดประสบการณ์พักผ่อนแบบใหม่ด้วยการจอง Airbnb เป็นที่พักกันดูค่ะ

Airbnb คืออะไร?

Airbnb คือบริการที่พักรูปแบบใหม่ ที่เปิดให้เจ้าของบ้านแชร์ห้องว่างเพื่อให้นักเดินทางได้จองที่พัก โดยประสบการณ์ใหม่คือ นักเดินทางได้พักผ่อนในบ้าน ให้ความรู้สึกเหมือนการพักผ่อน และยังได้พบปะกับคนท้องถิ่นอีกด้วย เป็นการเที่ยวแบบ Local Tourist แน่นอนว่าแต่ละเมืองก็จะมีวัฒนธรรมแตกต่างกันออกไป

วิธีสมัคร Airbnb

ก่อนจะจอง airbnb เราก็ต้องสมัคร Airbnb ก่อนค่ะ ขั้นตอนสมัครนั้นไม่ยากเลย สามารถใช้ เบอร์โทรศัพท์ Facebook Email สมัครได้เลย กด Sign up แล้วกรอกข้อมูลส่วนตัวให้เรียบร้อย จากนั้นก็เริ่มหาที่พักใน Airbnb ได้เลย

สมัครผ่านลิงก์นี้เพื่อรับส่วนลด Airbnb 59$ ไปฟรี ๆ 

sign-up-airbnb

จอง Airbnb

จอง Airbnb ก็คล้าย ๆ กับจองโรงแรมในเว็บอื่น ๆ ค่ะ แต่ขึ้นชื่อว่าประสบการณ์ใหม่ ก็ต้องมีสิ่งใหม่ ๆ แน่นอนค่ะ นั้นก็คือ…สิ่งที่เราต้องดูเป็นพิเศษ ปกติโรงแรมทั่วไปจะบอก Location ชัดเจน แต่ Airbnb จะให้ Location ก็ต่อเมื่อเราจองสำเร็จแล้วเท่านั้นค่ะ

1. ใส่ข้อมูลเมืองปลายทาง

How-to-booked-airbnb
 • พิมพ์เมืองที่ต้องการ
 • วันที่ต้องเข้าพัก
 • วันที่ออกจากที่พัก
 • จำนวนแขกที่เข้าพัก

เมื่อเจอรายชื่อขึ้นมาแล้ว เราสามารถเลื่อนแผนที่ดูไปได้เรื่อย ๆ หรือจะกรองราคาเพิ่มก็สามารถทำได้เช่นกันค่ะ

2. เลือกที่พัก

location-and-review-airbnb
 • กดดูสิ่งของที่เจ้าของบ้านเตรียมไว้ให้
 • ดู Location
 • ดูรีวิวที่พัก
 • แนะนำว่าชอบที่พักตรงไหนให้กด Save ไว้ก่อนเพื่อเปรียบเทียบหลาย ๆ ที่พักได้ค่ะ
 • หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถ Message ไปถามเจ้าของบ้านได้โดยตรงนะคะ

เจอที่พักถูกใจแล้วก็กดจองได้เลย บางทีพักจะมีให้เจ้าของบ้านกด Accept ก่อนด้วยนะคะ ให้โอกาสเจ้าของบ้านเลือกผู้เข้าพักได้ค่ะ ทุกครั้งที่เราเข้าพัก Airbnb เราจะได้ประเมินที่พัก และเจ้าของบ้านก็จะได้ประเมินแขกที่เข้าพักด้วยค่ะ เหมือนเป็นชุมชนเลยแหะ

ส่วนลด Aribnb

ผู้สมัครใหม่จะมีส่วนลดในการจอง Airbnb โดยต้องสมัครผ่าน >ลิงก์< เพื่อรับส่วนลด Airbnb 59$ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,770 บาทค่ะ

ติดต่อ Airbnb

เมื่อเราจอง Airbnb แล้วพบปัญหาต่าง ๆ เราสามารถติดต่อ Airbnb ได้ ดังต่อไปนี้

 1. >คลิก< เพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่ทาง Message ต้อง Log in เข้า Airbnb ก่อนนะคะ  
 2. เบอร์ Call Center +65-6622-7306 เบอร์โทรฯ Airbnb ในไทยยังไม่มีค่ะ

ส่วนใหญ่แล้วยังไม่พบปัญหาในการจองนะคะ คุยกับเจ้าของบ้านโดยตรงผ่านแอปฯเลย


อยากมีประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบ Local ก็จอง Airbnb กันได้เลยค่ะ หากอยากจองโรงแรมกับ Agodaก็มี Agoda Home ให้บริการเช่นกันค่ะ ส่วนตัวเจ้าของโพสต์จองกับ Airbnb มีทั้งประสบการณ์ดี และไม่ดี เคยจองที่พักไปเจ้าของบ้าน Cancel ที่พัก 3 ที่ติดต่อกันมาแล้ว TT ดังนั้นเราต้อง เช็คอีเมล คุยกับเจ้าของบ้านเรื่อย ๆ เลยนะคะ 

ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการเดินทางค่ะ 🙂